Tổng quan dự án Vinhomes Smart City Cao Xà Lá Nguyễn Trãi

Thông tin về về việc Vingroup triển khai xây dựng siêu đô thị Vinhomes Smart City Cao Xà Lá trở thành khu tổ hợp dịch vụ thương mại đa chức năng – văn phòng – căn hộ cao cấp với đầy đủ hệ thống tiện ích cao cấp nằm trên đường Nguyễn Trãi đang rất được mong đợi.

Phối cảnh vinhomes Smart City

Phối cảnh Vinhomes Smart City (ảnh minh họa)

Thông tin sơ bộ Vinhomes Smart City Cao Xà Lá

  • Tên dự kiến: Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi.
  • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup.
  • Vị trí dự án: thuộc vị trí lô đất 233, 233B và 235B đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (vị trí nhà máy thuốc lá Thăng Long và nhà máy xà Phòng cũ đã được di dời}.
  • Tổng diện tích đất toàn khu Vinhomes Cao Xà Lá: 110.000m2.
  • Tổng diện tích sàn xây dựng: 240.000m2.
  • Mật độ xây dựng: 36%.
  • Diện tích dành cho khu nhà cao tầng – văn phòng – khu thương mại: 50.000m2.
  • Chiều cao các tòa nhà dự kiến: từ 36 – 46 tầng với diện tích xây dựng khoảng 15.000m2/mặt sàn.

Phía Đông Bắc Vinhomes Smart City tiếp giáp nhà máy Cao su sao vàng và khu đô thị Vinhomes Royal City.
Phía Tây Nam và Đông Nam dự án tiếp giáp đường quy hoạch mới.
Phía Tây Bắc dự án tiếp giáp đường Nguyễn Trãi.

Vị trí Vinhomes Smart City Cao Xà Lá

Vị trí Vinhomes Smart City Cao Xà Lá

Quy trình pháp lý của Vinhomes Smart City Cao Xà Lá

Được biết quy đất của Vinhomes Smart City nằm trên vị trí cũ của 2 nhà máy đã có thời gian hoạt động rất lâu là nhà máy thuốc lá Thăng Long (số 235 Nguyễn Trãi) và nhà máy xà phòng (Haso) tại số 233 và 233B đường Nguyễn Trãi. Với diện tích hơn 10 hecta nằm bên cạnh khu đất nhà máy cao su Sao Vàng tại 231 đường Nguyễn Trãi. Để có đất xây dựng khu tổ hợp thương mại dịch vụ thì Uỷ ban nhân dân TP. Hà Nội đã có quyết định chuyển nhà máy thuốc lá Thăng Long về khu công nghiệp mới tại huyện Quốc Oai.

Vào thời điểm 2010 công ty bất động sản Xavinco {với cổ đông đồng sang lập là công ty cổ phần Vincom} được thành lập để hoàn tất những thủ tục pháp lý đầu tư vào khu đất Cao – Xà – Lá với số vốn điều lệ là 60 tỷ đồng trụ sở văn phòng chính nằm tại số 191 đường Bà Triệu, quận Hai Ba Trưng, Hà Nội, cùng với CTCP BĐS Thăng Long đầu tư vào dự án Vinhomes Smart City nhưng đại diện về các thủ tụ pháp lý vẫn là Xavinco.

Với mục đích tăng vốn điều lệ của Xavinco tập đoàn Vingroup đã đóng góp 26 triệu cổ phiếu tương đương với số tiền 1.700 tỷ VNĐ vào tháng 9/2013 như vậy tổng số vốn điều lệ của Xavinco đạt mức 2.000 tỷ VNĐ và tính đến tháng 3/2015 tập đoàn Vingroup đã có 96,4% cổ phần của Xavinco và nắm quyền triển khai dự án Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi